LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CHINH PHỤC ĐỈNH CAO NGHỀ NGHIỆP KẾ TOÁN- KIỂM TOÁN- TÀI CHÍNH VÀ CUỘC THI TRẢI NGHIỆM TUYỂN DỤNG THÀNH CÔNG

TS.Lê Trung Thành - Trưởng Phòng NCKH& HTPT đại diện nhà Trường phát biểu khai mạc

Buổi lễ bắt đầu bằng bài test trên giấy kéo dài 20 phút, một mở đầu khá vất vả nhưng bù lại giúp sinh viên dễ dàng hình dung phần nào đề thi nhà tuyển dụng đưa ra. Quả là không dễ dàng chút nào với bộ câu hỏi tổng quan nhưng các bạn sinh viên đã
 hoàn thành một cách tương đối xuất sắc.

Các bạn sinh viên chăm chú làm bài test

Phần tiếp theo của buôi lễ là những chia sẻ tâm huyết, đầy kinh nghiệm của các diễn giả khách mời. Thầy Lê Trung Thành đã thể hiện niềm tin của mình về nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán trong tương lai, đồng thời qua đó đặt ra những yêu cầu cần thiết cho sinh viên mới ra trường khi nộp CV vào xin việc của một doanh nghiệp. Đúng như lời thầy nói tham gia cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp kế toán- kiểm toán- tài chính và Trải nghiệm tuyển dụng thành công" là một sự lựa chọn đúng đắn, và là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên thể hiện bản thân. Bà Nguyễn Phương Hằng và bà Lê Thị Ngọc Hà cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân và quá trình để đưa họ đến với nghề nghiệp hiện nay. Qua chương trình sinh viên cũng được nhấn mạnh về ACCA - chứng chỉ được xem là “passport” mở rộng cơ hội việc làm ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Bà Nguyễn Phương Hằng và bà Lê Thị Ngọc Hà chia sẻ với sinh viên

Những lỗi cơ bản trong CV, cũng như cách viết CV ấn tượng, hay quy trình nộp CV vào các doanh nghiệp đã được 2 diễn giả - anh Hà Văn Giang và anh Đặng Thái Sơn chia sẻ một cách chi tiết, và tận tình đã giúp cho sv thấu hiểu và tự tin hơn để ứng tuyển váo một ví trí của doanh nghiệp.

Cuối chương trình cũng là lúc công bố danh sách các bạn qua vòng test để tiếp tục tiến đến vòng sau của cuộc thi. Một phần quà may mắn cũng đã được trao đến bạn Cao Thị Mai Trang lớp K59 Kế Toán. Xin được chúc mừng tất cả các bạn và chúc các bạn thành công hơn nữa trong các cuộc thi tiếp theo!

(Đặng Mỹ Hằng - K59 KTKT)

Tag: